Thứ Tư

Valentina Shevchenko tin rằng Muay Thai thắng Joanna Jedrzejczyk là 'ảnh hưởng đến cô ấy'

LOS ANGELES - Valentina Shevchenko được đào tạo tại cùng một phòng tập thể dục ở Thái Lan như Joanna Jedrzejczyk, tình cờ, vì cả hai đều chuẩn bị cho giải vô địch thế giới Muay Thái năm 2007.

Shevchenko đã đánh bại Jedrzejczyk trong giải đấu năm 2006. Hai người không tập luyện hoặc đánh nhau với nhau trong khi tập luyện cùng nhau, Shevchenko nói. Nhưng nó là cùng một cơ sở.

Khi chức vô địch đến, cả hai đều ở trong bộ phận 125 pound. Đã có một cuộc xổ số để xác định các trận đấu và vòng đấu đầu tiên.
Valentina Shevchenko
Câu chuyện hài hước nhất là bạn đến với giải vô địch thế giới, có thể là 15 hoặc 20 cô gái từ tất cả các quốc gia," Shevchenko nói tại một bữa ăn trưa truyền thông hôm thứ Ba. “Họ có một trận hòa. Các tổ chức chọn người bạn phải đối mặt trong cuộc chiến đầu tiên của bạn. Và bạn biết cuộc chiến đầu tiên, đối thủ của tôi là ai? Đó là Joanna. ”

Shevchenko đã đánh bại Jedrzejczyk vào năm 2007 và sau đó một năm sau đó tại giải vô địch thế giới. Sau năm 2008, Shevchenko chuyển lên một bộ phận cân nặng, để cánh cửa mở cho Jedrzejczyk giành chức vô địch.

Khoảng một thập kỷ sau, Shevchenko và Jedrzejczyk là hai trong số những nữ chiến binh MMA hàng đầu thế giới. Họ sẽ chiến đấu cho danh hiệu vô địch của phụ nữ UFC bỏ trống trong sự kiện chính của UFC 231 vào ngày 8 tháng 12 tại Toronto. Mặc dù Jedrzejczyk đã nói rằng ba khoản lỗ trong quá khứ sẽ không thành vấn đề vào tuần tới, Shevchenko tin rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt.

"Cô ấy có thể nói rằng nó không ảnh hưởng đến cô ấy, nhưng có - nó ảnh hưởng đến cô ấy", Shevchenko nói. “Chúng tôi nói đôi khi những chiến binh có thể nói bất cứ điều gì, nhưng những gì họ cảm thấy bên trong thì hoàn toàn khác. Và nó ảnh hưởng đến mọi thứ. Nó chắc chắn ảnh hưởng đến tất cả mọi người. ”

Jedrzejczyk, 31 tuổi, đã có một sự nghiệp MMA trang trí hơn cho đến thời điểm này. Cô ấy là cựu vô địch vũ khí của phụ nữ UFC, đã bảo vệ đai đó năm lần. Bản địa của Ba Lan sẽ di chuyển lên đến 125 - mà cô ấy nói là trọng lượng tự nhiên hơn của cô ấy - lần đầu tiên trong UFC của cô ấy chạy trong bout này.

Shevchenko, 30 tuổi, đã chiến đấu cho danh hiệu bantamweight của phụ nữ UFC, rơi xuống Amanda Nunes năm ngoái. Khi UFC bắt đầu phân chia hạng ruồi của phụ nữ, Shevchenko chuyển đến đó ngay lập tức và cô đã đánh bại Priscila Cachoeira bằng cách đệ trình vòng hai vào tháng Hai.

“Viên đạn” được cho là sẽ chiến đấu với nhà vô địch 125 bảng Anh Nicco Montaño tại UFC 228 vào tháng 9, nhưng Montaño đã giảm trọng lượng giảm trọng lượng và trận đấu được gọi. Montaño sau đó đã bị tước bỏ danh hiệu, dẫn đến Shevchenko và Jedrzejczyk cho vàng bỏ trống.

Shevchenko nói nhiều hơn bất cứ điều gì cô ấy chỉ hạnh phúc để chiến đấu, đặc biệt là một người như Jedrzejczyk, người mà cô ấy chắc chắn sẽ đến Octagon vào tuần tới.

Shevchenko nói: “Tôi rất vui khi chiến đấu với một người thực sự chuyên nghiệp. “Bởi vì tôi cảm thấy mệt mỏi với những đối thủ không phải là những người chuyên nghiệp, không thể làm trọng lượng, tất cả đều rắc rối - mang lại cho tôi mọi rắc rối. Nó mang lại đau khổ không chỉ cho tôi, mà là tất cả người hâm mộ, tất cả tổ chức và hoàn toàn không chuyên nghiệp. Và tôi muốn có những chiến binh thực sự có trách nhiệm hơn trong tổ chức. ”

Shevchenko, một người gốc Kyrgyzstan, cho biết cô và Jedrzejczyk là "không bao giờ là kẻ thù" và luôn luôn dân sự với nhau, đó là không giống như kinh nghiệm của Shevchenko trong hai cuộc chiến của cô với Nunes. Jedrzejczyk có thể có động lực hơn để có được chiến thắng đầu tiên của cô trong bốn cố gắng chống lại Shevchenko và sẽ được chiến đấu trong một lớp trọng lượng khỏe mạnh, nhưng Shevchenko không tin rằng sẽ có vấn đề.

"Tôi không nghĩ rằng nó sẽ khác nhiều," Shevchenko nói. “Tất nhiên, cô ấy sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, bởi vì cô ấy không phải cắt. Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ khác nhiều so với tôi khi đối mặt với Joanna. Tất nhiên, cô ấy sẽ có nhiều năng lượng hơn, nhưng điều đó không quan trọng đối với tôi. Tôi đã chiến đấu với những đối thủ lớn hơn, mạnh hơn [ở bantamweight]. Tôi chưa từng chiến đấu với ai yếu hơn tôi và có ít kỹ năng hơn tôi. Mỗi khi tôi cố gắng đối mặt với ai đó tốt hơn và mạnh mẽ hơn. Đây là sự khác biệt, rằng tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ. Dù Joanna có cảm thấy như thế nào trong trận chiến này không, dù thế nào là mạnh mẽ hay tươi mới như thế nào. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tôi. Không."

Và bất kể Jedrzeczyk có thể nói gì, Shevchenko tự tin rằng ba chiến thắng 10 năm trước sẽ đóng một phần tại UFC 231.

"Tất nhiên nó đã được nhiều năm trước đây," Shevchenko nói. “Tất nhiên là cô ấy đã thay đổi, cô ấy đã cải thiện như một chiến binh, giống như tôi. Tôi đã cải thiện thành một võ sĩ võ thuật hỗn hợp. Nhưng vào cuối ngày, cuối cùng thì không quan trọng. Tất cả kinh nghiệm, nó sẽ giúp đỡ. Và mỗi kinh nghiệm tôi nhận được từ cuộc chiến đó, nó sẽ giúp tôi chiến thắng cuộc chiến này. ”

MỚI NHẤT TỪ ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Không có nhận xét nào: